NHƠN HẢI – MÙA RÊU XANH

KHÁM PHÁ LÀNG CHÀI NHƠN HẢI CÙNG NHÀ SUMMER TOURIST NHÉ !

Làng chài Nhơn Hải nằm trên bán đảo Phương Mai, cách Thành phố Quy Nhơn khoảng 10 km. Nước biển ở đây rất trong, có thể lặn ngắm san hô thỏa thích. Trên bờ biển những chiếc thuyền thúng đặc trưng của ngư dân tạo nên một vẻ đẹp bình dị đến kì lạ. Đi theo con đường bê tông, bạn sẽ đến được xóm chài nhỏ. Làng chài không phải là khu du lịch sầm uất nên rất đỗi bình dị, yên lặng. Người dân thân thiện, nhiệt tình. Du khách có thể theo các ngư dân đi thúng ra biển gỡ lưới và trải nghiệm cuộc sống của người dân miền biển.

Đến hẹn lại lên khoảng thời gian sau tết đến tháng 3 âm lịch hàng năm người ta sẽ ngỡ ngàng trước những thảm rêu xanh rì bám trên những tản đá. Rêu nhiều nhất là từ đoạn giữa xã, đối diện Hòn Khô đến gành trên (thôn Hải Bắc). Đó không phải là đám rêu xanh ngắn ngủn bám trên tường nhà cổ kính mà là cọng rêu dài mềm mại như mái tóc của nàng công chúa tóc mây. Chạm nhẹ vào nước, nghe rêu mơn man qua từng ngón tay mới cảm nhận hết vẻ dịu dàng của loài thực vật biển này. Mỗi cơn sóng đùa qua, đám rêu lại xô đẩy lắc lư trông rất vui mắt.

Nên đi chụp ảnh rêu khi nào: Nếu muốn chụp ảnh rêu, bạn nên đi sau 3h – 3h30 chiều, lúc này nước xuống, bãi rêu dễ thấy rõ hơn. Hoặc có thể đi lúc sáng sớm, chụp ảnh rêu trong khoảnh khắc bình minh cũng rất lãng mạn. Tốt nhất là nên đi vào khoảng 15-20 âm lịch vì thời gian này nước xuống thấp nhất, bãi rêu lộ ra nhiều hơn, chụp ảnh sẽ đẹp hơn.

ĂN GÌ KHI ĐẾN VỚI LÀNG CHÀI NHƠN HẢI

Đến với làng chài Nhơn Hải bạn sẽ được trải nghiệm, thưởng thức hải sản tươi ngon mỗi ngày. Đặc biệt không thể bỏ qua đó chính là món bánh xèo mực nước cá với vỏ giòn tan, mỗi chiếc bánh tại đây còn được biến tấu với nhiều loại như mực, nước cá, tôm, và thịt bò, mang lại hương vị phong phú và độc đáo.

 

 

 

Bài viết liên quan