Quy Nhơn – Phú Yên ( Về với xứ sở hoa vàng cỏ xanh)

Du lịch Quy Nhơn không thể không nhắc đến mảnh đất Phú Yên hiền hòa xinh đẹp , lãng mạn, nên thơ. Các địa đanh nổi tiếng tại Phú Yên chỉ cách Quy Nhơn khoảng 80 km nên du khách có thể thoải mái di chuyển trải nghiệm Phú Yên. Hãy cùng Summer Tourist điểm qua một vài địa điểm nổi tiếng của Phú Yên mà bạn có thể di chuyển trong ngày nhé!

  1. Nhà thờ Mằng Lăng, nơi khai sinh ra chữ quốc ngữ đầu tiên, tiếp đó là thắng cảnh nổi tiếng.

2.  Gành Đá Dĩa biểu tượng của du lịch Phú Yên. Nơi đây được mệnh danh là tổ ong bằng đá khổng lồ trên biển. Những khối đá hình lục lăng xếp liền kề nhau tạo thành một tuyệt tác vĩ đại của thiên nhiên. Nhìn từ xa, Ghềnh Đá trông giống một tổ ong thiên tạo khổng lồ vô cùng kỳ vĩ.

3. Bãi Xép – Ghềnh Ông – phim trường Tôi thấy Hoa vàng trên cỏ xanh. Đồi cỏ xanh nằm bên bờ biển vừa thơ mộng vừa lãng du, đưa du khách đắm chìm trong khúc ca của biển dịu êm.

4. Chùa Thanh Lương – Ngôi chùa làm bằng san hô và gáo dừa độc đáo nhất Việt Nam. Ngoài ra, Quý khách còn chiêm ngưỡng Hồ Quan Âm vô cực cùng tượng phật Quân Âm bằng gỗ linh thiêng tại ngôi chùa này.

5. Tháp Nghinh Phong – được lấy cảm hứng từ Ghềnh Đá Dĩa mang tính biểu tượng địa phương và truyền thuyết “Trăm trứng trăm con” của Lạc Long Quân và Âu Cơ. Tháp Nghinh Phong có phong cách thiết kế độc đáo, nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua tại Phú Yên.

Bài viết liên quan