Trò chơi teambuilding luôn mang đến những tiếng cười sảng khoái, tạo không khí vui nhộn và gắn kết tinh thần đồng đội của các thành viên. Các công ty, doanh nghiệp thường lựa chọn teambuilding cho sự kiện quan trọng của mình. Tổ chức team building như thế nào để gây ấn tượng? Những trò chơi team building nào đang phổ biến hiện nay? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Summer Tourist để giải đáp thắc mắc nhé!

WARM UP 

ẤN TƯỢNG ĐỒNG ĐỘI 

MC – tập hợp các thành viên – Khởi động tạo không khí vui tươi, hào hứng .

– Phân chia ngẫu nhiên 5 đội team, chụp ảnh đội.

– Bầu Đội Trưởng, Thể hiện màu sắc, trang trí lá cờ thật đẹp

– Cùng nhảy 1 điệu nhảy vui nhộn để bắt đầu chương trình.

GAME ĐƯỜNG ĐUA CHIẾN MÃ

Mỗi đội được phát 1 con ngựa nhún, nhiệm vụ của mỗi đội là mỗi 1 lần sẽ có 2 thành viên cỡi ngựa nhún đến đích để nhặt những quả bóng màu, lưu ý 2 tay nắm vào tai thú nhún, mông luôn luôn đặt lên vị trí thú nhún.

Lưu ý : Lần lượt 2 thành viên, chạm đích thì 2 thành viên khác mới được xuất phát, thể hiện sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng trong công việc

VẠCH ĐỊNH CHIẾN LƯỢC

Tất cả các thành viên đều tham gia, mỗi đội có nhiệm vụ di chuyển 2 thành viên sang bờ bên kia, bóng yoga lớn sẽ lăn và nhiệm vụ của người phía trên là luôn luôn di chuyển về phía trước không được rớt xuống.

Ý nghĩa:

– Cuộc sống có như thế nào đi nữa cũng phái luôn luôn đương đầu và bước tiếp về phía trước. Mọi khó khăn chỉ là thử thách

CHINH PHỤC ĐỈNH CAO

Mô tả: Tất cả các thành viên đều tham gia và tạo thành 1 hàng dọc, nâng cao phao lên và đặt 1 bạn nhỏ khéo léo nhất trên phao di chuyển đến đích và ném bóng yoga vào trong khung thành

Thông điệp : 1 tập thể muốn phát triển bền vững ,cùng nhau đi xa thì phải có những mục tiêu rõ ràng, đường đến vinh quang sẽ đầy chông gai và thử thách, giây phút chạm đến thành công chưa chắc đã thành công , phải nỗ lực đến giây phút cuối cùng

BƯỚC CHÂN THẦN TỐC

Mỗi Lượt có 4 thành viên vào trong 1 chiếc quần khổng lồ di chuyển đến đích vượt qua chướng ngại vật sau đó quay về điểm xuất phát luân phiên thay đổi thành viên tham gia. Đội nào hoàn thành hết thành viên nhanh nhất đội đó thắng.

Ý nghĩa:

– Tinh thần đồng đội, phối hợp nhịp nhàng, nâng đỡ nhau và hòa hợp, chiến thắng và thành công

BÓNG CHUYỀN KHỔNG LỒ

Mô tả: Tất cả các thành viên đều tham gia, trong sân bóng chuyền sẽ có 2 đội thi đấu 1 lần, số lượt chạm bao nhiêu lần không quan trọng quan trọng là đưa được bóng sang bên đội đối thủ.

5 phút thi đấu đội nào điểm cao hơn đội đó lọt vào vòng chung kết xếp hạng.

CHIẾN BINH KINH DOANH

Mô tả:

  • Số lượng người chơi: không giới hạn số lượng người chơi và được chia theo từng đội.
  • Dụng cụ: ban tổ chức cần chuẩn bị một số tiền nhất định cho mỗi đội và một tình huống hoặc trường hợp giả định. 
  • Luật chơi: với tình huống giả định cùng số tiền cụ thể mà ban tổ chức đưa ra, mỗi đội sẽ phải thảo luận và lựa chọn kinh doanh 1 sản phẩm bất kỳ. Sau đó vạch ra chiến lược kinh doanh cụ thể, chi tiết để làm sao mang về nguồn lợi nhuận nhiều nhất cho doanh nghiệp. 

BÁNH XE MA THUẬT

Mô tả:  Ban tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi đội một bánh xe. Nhiệm vụ của các thành viên trong đội là mỗi người giữ một sợi dây riêng, khi có hiệu lệnh bắt đầu, toàn đội phải di chuyển bánh xe từ vạch xuất phát đến đích và từ đích quay trở lại điểm xuất phát. 

Trong quá trình chơi đòi hỏi các thành viên phải thật khéo léo để bánh xe không bị đổi hướng hoặc nhấc lên khỏi mặt đất. Mỗi thành viên trong đội có thể đổi chỗ cho nhau để bánh xe di chuyển liên tục. 

 

THẬT HAY GIẢ

Mô tả: 

  • Số lượng người chơi: không giới hạn 
  • Dụng cụ: không cần chuẩn bị dụng cụ 
  • Luật chơi: các thành viên ngồi thành vòng tròn, mỗi người chia sẻ 3 điều về bản thân trong đó có 1 điều giả và 2 điều thật. Nhiệm vụ của các thành viên còn lại là xem xét xem điều nào giả, điều nào thật. Sau đó, người chơi sẽ bật mí đáp án. 

CÂN BẰNG TUYỆT ĐỐI

Mô tả:

16 thành viên của mỗi đội xếp thành vòng tròn, khoác vai nhau và thắt lưng đeo sợi dây bộ khéo léo. Khi có hiệu lệnh từ quản trò, các thành viên sẽ di chuyển thật nhanh đến vạch đích để lấy quả bóng nhựa mang về bạch xuất phát bằng cách đặt trên mâm khéo léo. Trong thời gian quy định, đội chơi nào mang về được nhiều bóng nhất sẽ giành chiến thắng.

ĐƯA NƯỚC VỀ LÀNG

Số lượng: không giới hạn, từ 10 người/đội

Dụng cụ: các máng nước nhựa dài khoảng 30-50cm, xô nước, chai nhựa

Luật chơi: trò chơi được tổ chức trên bãi biển hoặc bãi sông. Một thành viên có nhiệm vụ đi lấy nước, những người còn lại xếp máng nhựa thành một cây cầu trên không, từ vạch xuất phát đến vạch đích (nơi đặt chai nhựa). Khi quản trò hô “bắt đầu”, người lấy nước nhanh chóng múc nước dưới biển, đổ vào “cây cầu” để nước chảy xuống chai. Trong 5 phút, đội nào có mực nước trong chai cao nhất sẽ chiến thắng.

BÁNH XE ĐỒNG ĐỘI

Số lượng: không giới hạn, khoảng 5-7 người/đội

Dụng cụ: bánh xe bằng phao hơi

Luật chơi: Mỗi đội được giao một bánh xe khổng lồ, tất cả thành viên cùng đứng lên trên bánh xe đó, vận chuyển bánh xe về đích sao cho không ai trượt chân khỏi bánh. Nếu thành viên nào bị ngã khỏi bánh thì cả đội sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào về đích nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.

 

CƯỚP CỜ

  • Số lượng người chơi: 10 – 30 người 
  • Dụng cụ: cờ, vạch xuất phát

Cách chơi: Các thành viên được chia thành 2 đội, mỗi đội đứng về một phía. Phía sau mỗi đội có 5 lá cờ và được cắm thành một hàng ngang. Bạn chạy xuyên qua hàng phòng thủ của đối phương, đến ô cờ để lấy  cờ đối phương. Nếu bạn bị thành viên đội đối thủ chạm vào trong khi truy đuổi, bạn sẽ bị bắt làm tù nhân. Khi bạn vào khu vực cắm cờ, bạn có thể chọn lấy lại cờ hoặc thả tất cả tù nhân về phía mình. Bên nào mang về đủ 10 lá cờ thì đội đó sẽ thắng. Một quy tắc cần nhớ là không chạy trước tín hiệu của người quản trò. 

Ngoài ra, còn vô vàn trò chơi hấp dẫn và lí thú đang chờ đón bạn khi đến với team building của nhà Summer Tourist. Chúng tôi không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự hài lòng tối đa cho quý khách hàng.